Bitcoin vẫn bám sát ngưỡng 19.000 USD

Bitcoin (BTC) bắt đầu một tuần mới với hành động giá khiến mọi người dự đoán đồng tiền số này sẽ vẫn chưa thể thoát khỏi phạm vi dao động hẹp hiện tại. Các nhà đầu tư đang thận trọng tiếp xúc trở lại với các tài sản rủi ro, tạo động lực cho Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tăng giá ngày thứ hai liên tiếp. Giá hiện vẫn đang bám sát ngưỡng 19.000 USD.

Bitcoin vẫn bám sát ngưỡng 19.000 USD

Bitcoin vẫn bám sát ngưỡng 19.000 USD

Sau một đợt phấn khích ngắn ngủi vào nửa cuối tuần trước khi thị trường phản ứng với các dữ liệu kinh tế của Mỹ, Bitcoin đã trở lại đúng vị trí của nó cách đây 1 tuần. Để phá vỡ phạm vi hiện tại, rất cần một số chất xúc tác tiềm năng trong tuần này.

Kỳ vọng về sự bứt phá

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã vượt qua ngưỡng 19.500 USD, tăng khoảng 1,7% trong 24 giờ.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, trên khung thời gian hàng tuần, các nến tuần của Bitcoin hầu như không có gì thay đổi. Giá vẫn mắc kẹt trong phạm vi hiện tại và chỉ số biến động Bitcoin (BVOL) đang ở những mức thấp vốn rất hiếm khi xuất hiện trong lịch sử.

“Biến động vốn chủ sở hữu (VIX) so với biến động Bitcoin (BVOL) đang đạt mức cao nhất mọi thời đại,” William Clemente, đồng sáng lập công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, cho biết. “Điều này minh họa độ biến động hiện tại của Bitcoin đang bị nén chặt đến mức nào.”

Xem thêm

Kỳ vọng về sự bứt phá Biểu đồ chỉ số biến động Bitcoin (BVOL). Nguồn: Delphi Digital/Twitter

Câu hỏi được đặt ra lúc này là độ biến động sẽ đưa thị trường đi theo hướng nào. Nhà giao dịch Il Capo của Crypto, người đã dự đoán Bitcoin sẽ giảm từ mức cao nhất mọi thời đại xuống ngưỡng 20.000 USD, vẫn duy trì quan điểm được ông đưa ra cách đây không lâu. Theo đó, Bitcoin sẽ tăng lên ngưỡng 21.000 USD trước khi giảm xuống các mức thấp nhất mới trong vùng 14.000 USD – 16.000 USD.

Kỳ vọng về sự bứt pháBiểu đồ BTC/USD. Nguồn: Il Capo của Crypto/Twitter

Dữ liệu on-chain đang cung cấp tín hiệu cho thấy các cá voi Bitcoin có thể đang chuẩn bị bán ra. Điều này sẽ phù hợp với hành vi gần đây của giá Bitcoin, khi lợi nhuận thu hẹp sau cú tăng chớp nhoáng lên trên đường trung bình động của nó.

Dữ liệu Glassnode về dòng tiền ròng của cá voi chảy vào các sàn giao dịch đã chuyển sang lãnh thổ dương, sau khi duy trì ở vùng âm trong 30 ngày trước đó.

Việc các nhà đầu tư lớn di chuyển Bitcoin đến các sàn giao dịch có thể báo hiệu tâm lý giá giảm, vì hành động này cho thấy nhiều khả năng các nhà giao dịch đang chuẩn bị để bán ra.

Các dữ liệu vĩ mô mới

Dù những nhận định liên quan tới việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại đã giảm đi, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố vĩ mô khác có khả năng tác động tới hành động giá Bitcoin.

Tại Mỹ, tuần này tiếp tục là tuần báo cáo thu nhập, và có vẻ như nhóm cổ phiếu công nghệ đang cho thấy sự sụt giảm lớn hơn nhiều so với kỳ vọng. Chỉ số S&P 500 cũng đang cho thấy sự yếu kém trong năm nay.

Như Mai 

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI