Bitcoin vượt ngưỡng 18.000 USD, ETH và XRP liệu có theo bước?

Giá Bitcoin (BTC) cuối cùng đã thoát ra khỏi vùng kháng cự hình thành kể từ đầu tháng. Trong khi đó, giá Ethereum (ETH) Ripple (XRP) hiện đang cố gắng để có sự bứt phá tương tự Bitcoin.

Bitcoin vượt ngưỡng 18.000 USD, ETH và XRP liệu có theo bước?

BTC cuối cùng cũng bùng nổ

BTC đã tăng lên trên đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 21 tháng 11. Đường này đã được xác thực nhiều lần, gần đây nhất là vào ngày 10 tháng 12. Mặc dù đồng tiền số này có thể đang được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần, nhưng giá vẫn chưa xác thực đường kháng cự này một cách hiệu quả.

Sau khi bật lên từ đường hỗ trợ tăng dần của kênh (biểu tượng màu xanh lá cây), giá BTC đã bứt phá khỏi khu vực 17.200 USD vốn hình thành từ đầu tháng 12.

Cùng với đó, chỉ số RSI trên khung thời gian sáu giờ đã phá vỡ khỏi đường xu hướng phân kỳ giảm giá của nó. Hơn nữa, một số dấu hiệu tăng giá dài hạn đã xuất hiện, cả từ các chỉ số kỹ thuật và on-chain.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự đầu tiên mà BTC phải đối mặt là 17.770 USD, trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và ở giữa kênh. Ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là 18.200 USD, được tạo thành bởi đường kháng cự của kênh và vùng kháng cự ngang.

20221213-hocchoitrading-Do Hien (coin)-image 1.png Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc giá đóng cửa bên dưới đường hỗ trợ tăng dần sẽ gợi ý rằng xu hướng giá của BTC là giảm.

Tham khảo thêm

ETH có thể bứt phá không?

Biến động giá ETH có phần giống với biến động giá Bitcoin. Giá ETH đã tăng kể từ ngày 21 tháng 11 nhưng bất chấp nhiều nỗ lực của phe bò, ban đầu, ETH đã không thể vượt qua vùng kháng cự 1.290 USD.

Tuy nhiên, Eth sau đó đã bứt phá khỏi một kênh song song giảm dần ngắn hạn vào ngày 13 tháng 12. Điều này xảy ra trùng với thời điểm chỉ số RSI bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần của chính nó.

Do đó, giá ETH có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.290 USD và tiến lên ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 1.450 USD, trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Bitcoin vượt ngưỡng 18.000 USD, ETH và XRP liệu có theo bước? Biểu đồ ETH/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc ETh bị từ chối tại mức kháng cự 1.290 USD có thể dẫn đến việc giá giảm xuống còn 1.200 USD.

XRP củng cố phía trên ngưỡng hỗ trợ

Giá XRP đã tăng dọc theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 13 tháng 6. Trong quá trình tăng lên, XRP đã chạm mức cao 0,56 USD vào ngày 23 tháng 9. Kể từ đó, giá XRP đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần.

Hiện tại, XRP đang giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang 0,38 USD. Trong 24 giờ qua, giá XRP đã tăng trở lại và tạo ra một nến tăng giá (biểu tượng màu xanh lá cây). Bóng nến dưới giống hệt với bóng nến được tạo vào ngày 14 tháng 11, ngụ ý một chuyển động tăng giá mạnh.

Bitcoin vượt ngưỡng 18.000 USD, ETH và XRP liệu có theo bước? Biểu đồ XRP/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Kịch bản có khả năng xảy ra nhất là XRP sẽ tăng lên, hướng tới đường kháng cự giảm dần ở mức 0,43 USD. Việc giá đóng cửa dưới khu vực nằm ngang 0,38 USD trên khung thời gian hàng ngày sẽ làm mất hiệu lực giả thuyết tăng giá này.

Đỗ Hiền –  Học chơi trading

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI