Bitcoin hình thành mô hình 2 đỉnh

Mặc dù người mua đang không mấy mặn mà, thế nhưng, Bitcoin đang hình thành các mô hình tạo đỉnh tiềm năng trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) ngày 1,2/11. Theo kế hoạch, FOMC sẽ thông báo quyết định tăng lãi suất sau cuộc họp này. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào cuối buổi chiều ngày 2 tháng 11 theo giờ địa phương để kết thúc phiên họp. Đối với Bitcoin và các tài sản rủi ro nói chung, điều này sẽ mang tới các chất xúc tác quan trọng cho sự tăng trưởng khi các điều kiện được nới lỏng.

Bitcoin hình thành mô hình 2 đỉnh

Bitcoin hình thành mô hình 2 đỉnh

Bitcoin (BTC) đã tăng lên cùng với mức tăng 3,4% của thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày 28/10, khi chỉ số S&P 500 chạm mức cao nhất trong 44 ngày. Ngoài ra, dữ liệu được công bố gần đây cho thấy lạm phát có thể đang chậm lại. Điều này khiến các nhà đầu tư hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể giảm mức tăng lãi suất sau cuộc họp vào tháng 11.

Vào tháng 9, chỉ số giá chi tiêu cá nhân cốt lõi của Mỹ đã tăng 0,5% so với tháng trước. Mặc dù dữ liệu này tăng lên, nhưng điều tích cực là mức tăng đó phù hợp với dự đoán của các nhà phân tích. Dữ liệu này được coi là thước đo lạm phát chính mà FED xem xét để lập mô hình lãi suất.

Trong ngắn hạn, các nhà bình luận mong đợi một phản ứng tiêu chuẩn đối với thông báo sắp tới của FOMC. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, khả năng FED đưa ra mức tăng dưới 75 điểm cơ bản hiện là 19%.

Xem thêm: Hậu BCTC: Alphabet có vẻ vẫn trụ vững trong bối cảnh kinh tế bất ổn chưa từng có

Bitcoin hình thành mô hình 2 đỉnh Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu của FED. Nguồn: CME Group

Phân tích kĩ thuật giá Bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang hình thành mô hình vai đầu vai tiềm năng với đường viền cổ quanh mức 929,40 tỷ USD. Biểu đồ cho thấy phần vai trái và đầu đã hình thành.

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường đang ở mức 967,12 tỷ USD. Đường viền cổ hiện đang đóng vai trò là hỗ trợ.

Giá Bitcoin đã không thể đóng cửa trên mức Fibonacci 0,382 ở 20.850 USD. Việc Bitcoin đóng cửa ngày trên ngưỡng này là cần thiết để duy trì đà tăng hiện tại.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường này đang hình thành mô hình hai đỉnh tiềm năng với đường viền cổ ở mức 20.000 USD. Đây vừa là một hỗ trợ mạnh, vừa là ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng cho Bitcoin.

Nếu lãi suất tăng mạnh hơn dự đoán, Bitcoin có thể phá vỡ mức hỗ trợ 20.000 USD, dẫn tới việc giá giảm về ngưỡng 19.000 USD một lần nữa.

Phân tích kĩ thuật giá BitcoinBiểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nếu mức tăng lãi suất đúng như dự đoán, điều này sẽ dẫn tới tâm lý tích cực, hoặc ít nhất sẽ không tác động đáng kể tới thị trường. Trong trường hợp nếu mức tăng lãi suất là 50 điểm cơ bản, nhiều khả năng các mô hình giảm giá sẽ bị vô hiệu và thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi lên.

Dữ liệu thị trường tương lai cho thấy phe mua không mấy lạc quan

Các nhà giao dịch nhỏ lẻ thường tránh giao dịch trên thị trường tương lai hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, chúng là công cụ ưa thích của các trader chuyên nghiệp vì nó giúp ngăn chặn sự biến động của funding rate trên các hợp đồng vĩnh viễn.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm thấp so với thị trường giao ngay, vì các nhà đầu tư yêu cầu nhiều tiền hơn để duy trì khoản thanh toán. Hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm 4% –10% trong các thị trường lành mạnh.

Nhìn chung, các nhà giao dịch phái sinh vẫn không mấy lạc quan về giá của Bitcoin.

Xem thêm: Bitcoin là gì? kiến thức chi tiết về bitcoin

Dữ liệu thị trường tương lai cho thấy phe mua không mấy lạc quan Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin. Nguồn: Laevitas

 Như Mai – Theo reuters.com

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI