Bitcoin chưa thể bứt phá

Bitcoin bắt đầu tuần cuối cùng của tháng 10 trong trạng thái ổn định. Tuy nhiên, giá vẫn tiếp tục mắc kẹt trong phạm vi hẹp, trên ngưỡng 19.000 USD trong thời gian qua.

Bitcoin chưa thể bứt phá

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở khoảng 19.300 USD, hầu như không đổi so với 24 giờ trước đó.

Mức đóng cửa tuần cao nhất kể từ đầu tháng 9

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá đã xuất hiện một đợt thoái lui song vẫn thành công đóng cửa ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 9 tới nay ở khoảng 19.580 USD.

Xem thêm: GBP/USD hướng về mục tiêu 1,1061

Mức đóng cửa tuần cao nhất kể từ đầu tháng 9 Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên tới ngày 24/10, sự lạc quan đã tan biến khi Bitcoin quay trở lại vị trí mà nó đã duy trì trong nhiều tuần qua.

Tuy nhiên, Michaël van de Poppe, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty thương mại Eight, đã đến lúc Bitcoin thoát khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

“Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi này,” Michaël van de Poppe cho biết. “Tuần tới sẽ có rất nhiều sự kiện, điều này khiến việc giá thoát khỏi phạm vi là gần như chắc chắn. Tôi đang quan sát ngưỡng kháng cự cuối cùng. Bitcoin cần phải phá vỡ nó, và sau đó, bữa tiệc có thể bắt đầu.”

Trên các thị trường chứng khoán, chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ có thể nới lỏng chính sách tiền tệ. Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 lần lượt tăng 1,3% và 1,2%. Chỉ số Nasdaq đã tăng gần 1%.

Trên các thị trường hàng hóa, dầu thô Brent tăng nhẹ lên mức 91 USD/thùng. Giá đã giảm nhẹ so với tuần trước nhưng vẫn cao hơn 15% so với đầu năm. Giá vàng giảm 0,6%, giao dịch ở mức 1.650 USD/ounce.

Thị trường chờ đợi quyết định lãi suất của FED, ECB

Nhận định của Van de Poppe về một tuần với các sự kiện kinh tế lớn sẽ bắt đầu từ ngày 28 tháng 10 với việc chính phủ Mỹ công bố Chỉ số Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) tháng 9.

Sang tuần tiếp theo, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiến hành cuộc họp chính sách và ra thông báo lãi suất dựa trên dữ liệu đầu vào cụ thể bao gồm PCE và CPI.

Thị trường hiện dự đoán rộng rãi về một đợt tăng 75 điểm cơ bản – động thái có thể khiến áp lực lên các tài sản rủi ro, bao gồm Bitcoin, tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên tuần trước đã xuất hiện nhiều lời đồn đoán về việc FED có khả năng sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hiện tại.

Động thái này sẽ hỗ trợ tích cực cho thị trường chứng khoán. Và với mối tương quan cao giữa Bitcoin với chứng khoán từ đầu năm tới nay, rõ ràng Bitcoin cũng sẽ được hưởng lợi.

Ngoài Mỹ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, (ECB) cũng sẽ tiến hành cuộc họp chính sách vào ngày 27 tháng 10. Tuy nhiên, ECB hiện đang phản ứng khá chậm với các đợt tăng lãi suất.

Xem thêm: Đã đến lúc cổ phiếu Alphabet nên trả cổ tức

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Theo nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, Bitcoin có vẻ sẽ duy trì trong phạm vi hẹp trong một thời gian nữa, và thậm chí có thể giảm xuống ngưỡng hỗ trợ 13.000 USD trước khi tăng lên các mức đỉnh mới.

Bitcoin đã và đang giao dịch trong một phạm vi hẹp, và các chất xúc tác để đẩy giá đồng tiền kỹ thuật số này lên cao hơn vẫn chưa xuất hiện. Phạm vi dao động trung bình thực tế (ATR) của Bitcoin đã giảm 76% so với năm 2021 và nằm ở mức được thấy lần cuối vào tháng 11/2020. Giá Bitcoin đã giảm 60% trong cùng khung thời gian này, cho thấy sự sụt giảm chậm chạm của Bitcoin.

Động lượng giá Bitcoin vẫn ở mức trung lập khi RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) của nó ở mức 48. Bitcoin dường như cũng đang giao dịch sát khu vực hỗ trợ. Khu vực này sẽ thay đổi tùy thuộc vào phương pháp tính toán.

Về mặt trực quan, ngưỡng hỗ trợ của Bitcoin dường như đã hình thành ở khoảng 18.900 USD. Nhìn vào các điểm giá và xem xét khối lượng giao dịch ở những mức giá đó, có vẻ như ngưỡng hỗ trợ cao hơn một chút đang nằm ở khoảng 19.300 USD.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Ông Brandt xác định các mức hỗ trợ của Bitcoin hiện ở gần 18.000 USD, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng 17.000 USD xuống mức đáy 13.000 USD trong một “cơn hoảng loạn cuối cùng”.

Một chất xúc tác tiêu cực có thể khiến Bitcoin chứng kiến mức giảm 32% so với giá hiện tại. Tuy nhiên các nhà đầu tư sẽ thận trọng xem xét tất cả các tình huống, đặc biệt là khi giá đã từ chối mức giảm đó hai lần trong vòng 10 tháng.

 Như Mai 

Học chơi trading

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI