Phân tích Bitcoin hôm nay – Cấu trúc Hai nhịp hồi và Mô hình Đường cong Parabolic

Bitcoin hôm nay – Cấu trúc Hai nhịp hồi và Mô hình Đường cong Parabolic

#Bitcoin #BTCUSDT có ngày tăng giá mạnh vào hôm qua, đi lên sát mốc giá 22.000, cao nhất kể từ giai đoạn gần cuối tháng 06 rồi.Đây có thể là một trong những động lực để tăng giá của Bitcoin. Tuy nhiên, có những cấu trúc biểu đồ đáng chú ý cho chúng ta trong hôm nay. Mời anh em cùng https://hocchoitrading.com tham khảo phân tích Bitcoin hôm nay để có thể có nhiều phương pháp nhằm đối phó với thị trường nha.

Trong quá khứ kỳ vọng giá giảm khi chạm quanh vùng 21.000 là vùng đỉnh cũ và tạo mô hình 03 nhịp đẩy đảo chiều rốt cuộc đã sai. Hiện tại giá ở đây không đảo chiều mà lại đang có thiên hướng tăng trở lại tạo nên tín hiệu phá vỡ – breakout.

PHÂN TÍCH BITCOIN

Phân tích Bitcoin hôm nay - Cấu trúc Hai nhịp hồi và Mô hình Đường cong ParabolicTham khảo thêm: Các thuật ngữ tiền điện tử cần biết cho người mới bắt đầu

PHÂN TÍCH BITCOIN #BTCUSDT KHUNG D1:

Thanh D1 tăng giá của #BTCUSDT hôm qua phản ánh lực tăng tốt, vì nó mở cửa gần đáy và đóng cửa sát đỉnh, có biên độ rộng, qua đó phản ánh lực tăng ổn. Đây là một trong những thanh biến động giá rộng hơn tất cả các biên độ rộng trước kia. 

Tất cả các điểm bất thường này điều nằm ở khối lượng giao dịch (volume) khi mà thanh D1 tăng lớn hơn ngày trước đó lại chỉ có volume xấp xỉ thanh D1 tăng nhẹ so với trước đó. Trên lý thuyết, đây là một trong những tín hiệu cho thấy sức mạnh nội tại của bitcoin đang tăng lên nhưng đó chỉ là dấu hiệu của biến động nhẹ chứ không phải đảo chiều của nến.

Về cấu trúc biểu đồ, nhịp hồi lên hiện tại này chưa thay đổi xu hướng trên D1 của #BTCUSDT. Đây được xem là giai đoạn phục hồi chậm – complex pullback – với 02 nhịp đẩy lên. Về lý thuyết, nhịp hồi thứ hai trở lên này có thể có mức độ tương đồng với nhịp hồi đầu tiên về độ rộng. Ở một giả thuyết khác nếu complex pullback xảy ra, #BTCUSDT có thể bị giới hạn ở vùng giá trên 23.000 và quay trở lại xu hướng giảm. Chúng ta sẽ bàn thêm về tín hiệu này nếu có dấu hiệu về hành vi giá – price action.

PHÂN TÍCH BITCOIN #BTCUSDT KHUNG H4:

Sau vài thanh H4 tăng nhỏ trước đó, #BTCUSDT ngắn hạn tăng tốc với các thanh H4 tăng có biên độ rộng hơn, qua đó phản ánh dù trong vùng kháng cự nhưng vẫn có động lực tăng giá nhẹ trong ngắn hạn.

Vấn đề trên H4 ở đây là hiện #BTCUSDT đang tạo mô hình Đường cong Parabolic – Parabolic Curve – với các đáy càng ngày càng dốc lên, cho thấy nhịp độ tăng giá được tăng lên nhanh chống. Ở một khía cạnh nào đó đường cong Parabolic là một cấu trúc có thể khiến lệnh đang hoạt động sẽ dẫn đến hiện tượng cực độ – climax – hậu quả là giá đi quá xa quá nhanh trên một trục, dễ gây ra một nhịp điều chỉnh giảm hơn là đi tiếp.

Nhìn trên khía cạnh hiện nay tại #BTCUSDT trên H4 đang hướng gần đến đỉnh cũ, cùng lúc đó giá đang vượt ra khỏi biên trên của Keltner Channe của khả năng bị mua quá mức – overbought, thì chúng ta dễ có thể sẽ chứng kiến một cú chững lại của giá, hoặc ít ra là động lực tăng giá sẽ không thể tăng nhanh và mạnh như thời điểm trước đây. #BTCUSDT thậm chí sẽ giảm dần hoặc là đi ngang trong thời điểm tới. 

Ở thời điểm này chúng ta cần thận trọng trước những diễn biến mới nhất của giá để tránh mắt sai lầm.

Chủ đạo cho #BTCUSDT ở H4 là đợi bán từ phía trên để thuận theo xu hướng giảm giá ở D1, và điểm bán là nơi kỳ vọng sẽ hoàn thành nhịp hồi phục lần thứ 2 ở D1. Tuy nhiên, với lực đẩy lên mạnh như vừa rồi, #BTCUSDT nếu giảm xuống thì có thể sẽ có một cú đẩy lên trở lại.

TỔNG QUAN:

#BTCUSDT có khả năng hình thành cấu trúc hồi phức ở D1 với 02 nhịp đẩy lên cân bằng.

Cấu trúc Đường cong Parabolic + giá vượt biên trên Keltner Channel + đang nằm quanh đỉnh cũ có thể là các yếu tố gây khó cho sự tiếp diễn đà tăng của #BTCUSDT trong ngắn hạn xét trên H4.

Hocchoitrading.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI