spot_img

Bảo mật tài khoản Metamask: Một số lưu ý cần biết

Metamask là một trong những ví điện tử lưu trữ tiền mã hóa an toàn và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy vậy, vẫn tồn tại những trường hợp người dùng đánh cắp số lượng bitcoin trong ví và gây ra những hậu quả không đáng có. 

Vì vậy, sau khi tạo ví Metamask xong, bạn cần phải biết cách bảo mật tài khoản metamask an toàn để tránh khỏi những tình huống không đáng có xảy ra. 

Vài Nét Về Ví Điện Tử MetaMask

Nếu bạn là một người dùng hệ sinh thái Ethereum thì chắc chắn bạn sẽ biết đến một ứng dụng cực kỳ hữu ích là Metamask. 

Metamask là ví điện tử do Consensys phát triển vào năm 2016 dùng để lưu trữ và thanh toán các giao dịch trong thị trường của tiền mã hóa. Giao diện của ví thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng với các tính năng bảo mật cao và đặc biệt là có hệ thống đa ngôn ngữ. Do vậy, Metamask đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong những năm qua và cho đến nay, con số này đã lên đến 21 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Vài Nét Về Ví Điện Tử MetaMask
Vài Nét Về Ví Điện Tử MetaMask

Metamask hỗ trợ lưu trữ và giao dịch ETH cũng như các loại Token ERC20 được phát triển bởi hệ sinh thái Ethereum. Hơn thế, người dùng có thể liên kết ví Metamask với các loại mạng Binance Smart Chain để lưu trữ và giao dịch Token BEP20 một cách dễ dàng hơn. 

Bảo Mật Ví MetaMask Quan Trọng Như Thế Nào? 

Vấn đề bảo mật ví Metamask cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư Cryto. Bởi lẽ ví điện tử chính là nơi lưu trữ toàn bộ tài sản mã hóa của bạn. Nếu bị các hacker đánh cắp thì toàn bộ tài sản của bạn sẽ bị mất hoàn toàn và không thể truy tìm được cũng như đòi lại số tiền mã hóa đã bị mất. Và hiện tại, hiện vẫn chưa có cơ quan chính quyền nào có thể giải quyết cho bạn vấn đề này.

hướng dẫn cách chuyển tiền trên ví metamask

Bảo Mật Ví MetaMask Quan Trọng Như Thế Nào?
Bảo Mật Ví MetaMask Quan Trọng Như Thế Nào?

Cách Bảo Mật Ví MetaMask An Toàn

Phân Chia Thành Nhiều Ví Theo Mục Đích Sử Dụng 

Hoàn toàn miễn phí khi người dùng tạo tài khoản và sử dụng ví Metamask. 

Lời khuyên dành cho bạn là tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lập nhiều tài khoản Metamask khác nhau. Nhưng lưu ý rằng với mỗi tài khoản thì bạn nên lưu trữ khóa bảo mật an toàn. 

Phân Chia Thành Nhiều Ví Theo Mục Đích Sử Dụng 
Phân Chia Thành Nhiều Ví Theo Mục Đích Sử Dụng

Với những nhà đầu tư có xu hướng thích Airdrop thì bạn có thể mở 3 tài khoản khác nhau:

 • Tài khoản 1 chuyên dùng cho những dự án không có thông tin rõ ràng.
 • Tài khoản 2 chuyên dùng cho dự án mà bản thân nhận ra là có tiềm năng và đánh giá tốt. 
 • Tài khoản 3 dùng cho những dự án lớn có tên tuổi và có vị thế trên thị trường.  

Với mục đích là lưu trữ tài sản lâu dài thì bạn có thể tham khảo một số ví lạnh an toàn hơn như Ledger, Trezor,… trong trường hợp, nếu bắt buộc phải sử dụng ví Metamask thì bạn nên chia ít nhất thành 2 loại tài khoản.

 • Tài khoản 1: Sử dụng để lưu trữ các loại tài sản dài hạn, không dùng để tham gia vào bất cứ tính năng nào khác.
 • Tài khoản 2: Sử dụng để tham gia vào các tính năng trên sàn như Staking, Farming…

Cuối cùng, nếu bạn chỉ muốn chơi game kiếm tiền thì lời khuyên là bạn nên sử dụng mỗi ví một game để đảm bảo mức độ an toàn. Tránh trường hợp chơi lẫn lộn các game dởm dẫn đến tài khoản bị đánh cắp. 

Thêm mạng fantom vào ví metamask

Nói Không Với Các Token Lạ

Bạn có thể đã biết, các địa chỉ ví đều được công khai nên bất kỳ ai cũng có thể chuyển tiền cho bạn. Nếu bạn không quan tâm và để nguyên chúng trong ví thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra dù đồng tiền này có hoặc không có giá trị. Nhưng, chỉ cần bạn cho, chuyển đi, bán hoặc xóa các đồng tiền mã hóa thì có khả năng cao tiền trong ví của bạn sẽ bị đánh cắp. Hậu quả nghiêm trọng hơn là bạn có thể bị bắt vì tội rửa tiền. 

Rà Soát Và Xóa Kết Nối Với Các Website Lạ

Trước khi thực hiện kết nối với các website lạ thì bạn nên cân nhắc thật kỹ xem điều này có thực sự cần thiết hay không và nên lựa chọn loại tài khoản nào để kết nối. Nếu đã lỡ kết nối thì bạn cần theo dõi sát sao và xóa kết nối với những website không cần thiết. Tham khảo và thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví Metamask chọn dấu 3 chấm rồi chọn “Connected sites”.
  Rà Soát Và Xóa Kết Nối Với Các Website Lạ (Bước 1)
  Rà Soát Và Xóa Kết Nối Với Các Website Lạ (Bước 1)
 • Bước 2: Bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng thùng rác để xóa các liên kết với các website không cần thiết.
  Rà Soát Và Xóa Kết Nối Với Các Website Lạ (Bước 2)
  Rà Soát Và Xóa Kết Nối Với Các Website Lạ (Bước 2)

Không Truy Cập Vào Các Trang Web Scam

Nếu truy cập vào ví Metamask trên máy tính thì bạn nên lưu lại các dấu trang web chính thống đã truy cập và sau này chỉ sử dụng trang đánh dấu đó. Điều này giảm thiểu tình trạng mỗi lần truy cập đều phải tìm kiếm trên thanh công cụ của Google hoặc các trình duyệt khác. Hơn thế, có rủi ro mà bạn sẽ phải gặp phải đó là truy cập vào các trang web giả mạo và bị đánh cắp các thông tin. 

Nếu sử dụng điện thoại di động thì bạn nên sử dụng app Metamask được tích hợp để truy cập. Nếu không tải app thì bạn nến truy cập qua các đường link tại các trang web uy tín như HocChoiTrading.Com. 

Thêm mạng aurora vào ví metamask

Chống Hack Keyword Và Chụp Ảnh Màn Hình

Cách chống Hack Keyword và chụp ảnh màn hình rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng máy tính với hệ điều hành win 10 trở lên là được. Đồng thời cũng cài đặt phần mềm chống virus, firewall và update. Nếu thực sự cần thiết thì bạn nên mua các phần mềm diệt virut để được đảm bảo ở mức an toàn cao hơn. 

Chống Hack Wifi

Có những trường hợp bị cảnh báo nguy cơ bị đánh cắp tài sản trong ví điện tử khi truy cập bằng wifi công cộng. Điều này đã xảy ra do wifi công cộng là wifi miễn phí. Vì vậy, các đối tượng có thể truy cập theo đường truyền để đánh cắp thông tin của bạn. Do vậy, biện pháp là bạn nên truy cập vào wifi đáng tin cậy hoặc wifi do bản thân sở hữu. Với điện thoại di động, tốt nhất bạn nên sử dụng dữ liệu di động cá nhân để bảo mật ví Metamask. 

Chống Hack Chrome

Ví Metamask được thiết kế như một plugin tích hợp trên các trình duyệt nên việc bảo mật tài khoản Chrome là điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, bạn nên tạo một tài khoản riêng để đồng bộ Chrome và không được sử dụng cho bất kỳ việc gì khác. Ngoài ra, có một số biện pháp bảo mật tài khoản mà bạn có thể tham khảo như: 

Chống Hack Wifi
Chống Hack Wifi
 • Cài đặt bảo mật hai lớp
 • Kiểm tra định kỳ và thay đổi mật khẩu tài khoản Chrome. 
 • Thường xuyên kiểm tra các thiết bị truy cập tài khoản và loại bỏ các thiết bị không còn kết nối. 
 • Không tự ý mở email rác, spam, email lạ và tuyệt đối không nhấn vào các đường link có trong mail. 
 • Sử dụng các đánh dấu trang với web không truy cập thường xuyên. 
 • Chỉ đồng bộ Chrome trên máy tính cá nhân có cài đặt mật khẩu và tuyệt đối không nên đồng bộ trên điện thoại. 

Kết Luận

Trên đây, HocChoiTrading.Com đã giới thiệu đến bạn đọc cách bảo mật tài khoản Metamask cực hay và hữu ích. Cách thực hiện rất nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian của các bạn. Chỉ cần chọn một trong những cách mà bạn cảm thấy dễ làm nhất và thực hiện theo thôi. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img