spot_img

Ba dấu hiệu tích cực cho tương lai của Adobe

Học chơi trading – Công ty phần mềm này thống trị một số ngách thị trường với tăng trưởng hấp dẫn.

Ba dấu hiệu tích cực cho tương lai của Adobe

Phố Wall đã đẩy cổ phiếu Adobe (ADBE) xuống thấp hơn trong năm 2022, xem chuyên gia phần mềm này giống như những cổ phiếu công nghệ được kỳ vọng sẽ ghi nhận kết quả thu nhập và tăng trưởng yếu hơn nhiều trong năm tới. Giả định đó cũng có phần hợp lý vì Adobe đang dự đoán tăng trưởng doanh thu sẽ giảm xuống dưới 10% trong năm tài chính 2023 từ mức 12% trong năm tài chính vừa kết thúc.

Nhưng một số dấu hiệu tích cực về hoạt động kinh doanh của Adobe đã xuất hiện trong báo cáo thu nhập vào giữa tháng 12. Hãy cùng xem xét những dấu hiệu tích cực lớn nhất trong báo cáo đó, mỗi dấu hiệu trong số đó sẽ giúp công ty mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư dài hạn.

1. Adobe đang đạt được mục tiêu của mình

Đúng là tốc độ mở rộng của Adobe đang chậm lại. Doanh thu chỉ tăng 10% trong Q4 tài chính (kết thúc vào ngày 2 tháng 12). Trong Q3 tài chính, mức tăng đã là 13%. Tăng trưởng trong cả năm tài chính đã giảm xuống còn 14% (sau khi loại trừ biến động tỷ giá hối đoái), chậm hơn so với mức tăng trưởng 23% đạt được trong năm tài chính 2021.

Nhưng hiệu suất Q4 tài chính của Adobe đã tốt hơn một chút so với dự kiến. Hồi tháng 9, ban quản lý đã dự đoán rằng doanh thu trong giai đoạn này sẽ đạt khoảng 4,52 tỷ USD, và công ty đã đạt được 4,53 tỷ USD. Đạt được kết quả rất gần với mục tiêu ngắn hạn của các giám đốc điều hành cho thấy nhu cầu đang tăng ngay cả khi tăng trưởng kinh tế đang chậm lại và Adobe nắm bắt tốt các xu hướng thị trường.

Xem thêm: Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm do lo ngại suy thoái

2. Công ty đang trở nên hiệu quả hơn

Hiệu suất tài chính của Adobe thậm chí còn có những bước tiến lớn hơn trong năm qua. Công ty đã dễ dàng đánh bại dự báo thu nhập của ban quản lý cho năm tài chính 2022. Và dòng tiền hoạt động đã đạt 7,84 tỷ USD, tương đương 45% doanh thu.

1223_hocchoitrading_huanha_adobe_chart.png

Dòng tiền tự do của Adobe (12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts

Các biện pháp cắt giảm chi phí đã góp phần tạo nên kết quả đó. Tuy nhiên, yếu tố lớn hơn là cách tiếp cận bán hàng tổng thể hiệu quả chủ yếu dựa vào mô hình phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS). “Chiến lược của chúng tôi… [là] biến chúng tôi thành một trong những công ty phần mềm sáng tạo, đa dạng và có lợi nhuận cao nhất trên thế giới”, CEO Shantanu Narayen cho biết.

3. Ban lãnh đạo nhìn thấy nhiều tăng trưởng hơn ở phía trước

Triển vọng năm 2023 của Adobe ngụ ý thêm một năm nữa với những thành tựu vững chắc tương tự. Các giám đốc điều hành cho biết doanh thu sẽ tăng lên từ 19,1 tỷ đến 19,3 tỷ USD, tương đương với mức tăng trưởng khoảng 9%. Tốc độ mở rộng đó sẽ giúp doanh thu tăng 13% sau khi loại trừ những thay đổi trong tỷ giá hối đoái.

Thu nhập được kỳ vọng sẽ tăng lên phạm vi 10,75-11,05 USD/cổ phiếu từ mức 10,10 USD/cổ phiếu trong năm tài chính vừa kết thúc. Dòng tiền gần đây đã mạnh đến mức ban quản lý hiện đang kỳ vọng sẽ trả nợ nhiều hơn, giảm chi phí lãi vay và loại bỏ một số áp lực lên lợi nhuận.

Nhà đầu tư cũng có thể vui mừng khi thấy tăng trưởng mạnh mẽ trong các dịch vụ đăng ký của Adobe trước khi bước vào một thời kỳ có thể là một giai đoạn giảm tốc hoặc suy thoái kinh tế vào năm 2023. Những cam kết này từ nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm cả người tiêu dùng và doanh nghiệp lớn, ngụ ý một xu hướng doanh thu ổn định trong tương lai. Và ngay cả khi thị trường giảm mạnh hơn nữa, vị thế tiền mặt tuyệt vời của Adobe cũng mang lại cho họ một vùng đệm giá trị trước nhu cầu cắt giảm chi phí lớn đáng kể.

Các cổ đông có thể không hài lòng khi thấy Adobe dự báo tăng trưởng giảm tốc trong năm thứ hai liên tiếp. Nhưng nhìn sâu hơn vào công ty sẽ thấy một doanh nghiệp đang giành được thị phần trong một lĩnh vực hấp dẫn đồng thời thúc đẩy tăng trưởng cho các chỉ số tài chính quan trọng của mình. Những chiến thắng đó báo hiệu một tương lai tươi sáng, ngay cả khi phải chịu nhiều biến động trong một vài quý tới.

Huân Hà – Theo fool.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI