AUD/JPY khởi đầu tuần mới với mức tăng mạnh

Khép lại phiên giao dịch ngày 8/5, cặp tiền AUD/JPY nhận được nhiều tín hiệu hỗ trợ từ tài sản rủi ro và dầu thô. Cặp tiền đánh dấu khởi đầu tuần mới với mức tăng mạnh, di chuyển vào vùng tích cực hơn.

AUD/JPY khởi đầu tuần mới với mức tăng mạnh
AUD/JPY khởi đầu tuần mới với mức tăng mạnh

Nỗi lo kinh tế Mỹ suy thoái lắng dịu đã hỗ trợ đáng kể cho đồng dollar Australia, giúp đồng tiền này tăng lên mức cao mới hàng ngày từ mức thấp trong ngày thứ Sáu tuần trước, sau khi báo cáo NFP được công bố.

Phân tích kĩ thuật cặp AUD/JPY

AUD/JPY khởi đầu tuần mới với mức tăng mạnh
Biểu đồ cặp AUD/JPY: 15 phút

AUD/JPY đang test các vùng kháng cự quan trọng trong ngày và sắp tới có thể là cả các mức kháng cự quan trọng của tuần.

Cặp tiền này đang tiếp cận ngưỡng tâm lý 91,50, tương đương với mức R1 (91,42) của Điểm xoay tiêu chuẩn trong ngày hôm nay. Hãy lưu ý rằng AUD/JPY đã tăng một nửa so với mức biến động trung bình hàng ngày là 96 pip.

Chỉ báo dao động Stochastic cũng đang cho thấy dấu hiệu “mua quá mức” mặc dù các đường trung bình động và một vài thanh nến cuối cùng vẫn chỉ ra nhu cầu lớn hơn nữa của nhà đầu tư.

Hãy chú ý đến sự bứt phá rõ ràng trên mức 91,50, bởi điều này có thể đẩy AUD/JPY đến ngưỡng 92,00 gần mức R2 (91,90).

Biên bản cuộc họp tháng 3 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho thấy, một số thành viên ban lãnh đạo muốn theo dõi “nguy cơ giá cả tăng cao hơn dự kiến”, nhưng cũng đồng ý rằng, tình trạng “cực kỳ bất ổn” hiện nay vẫn cho phép áp dụng các chính sách tiền tệ siêu lỏng. Sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động đi lại, giải trí và du lịch đã thúc đẩy ngành dịch vụ Nhật Bản mở rộng với tốc độ kỷ lục trong tháng 4. Chỉ số PMI dịch vụ theo khảo sát của Ngân hàng Jibun đã tăng từ mức 55,0 lên 55,4.

AUD/JPY khởi đầu tuần mới với mức tăng mạnh
Phân tích kĩ thuật cặp AUD/JPY

Xem thêm: Đồng yen Nhật đã có một khởi đầu tuần mới khó khăn

Số giấy phép xây dựng được phê duyệt tại Australia đã bất ngờ ghi nhận mức giảm hàng tháng là 0,1% trong tháng 3, thấp hơn nhiều so với mức 3,9% trong tháng 2 và mức dự báo 3,0% của giới chuyên gia.

Chỉ số niềm tin kinh doanh Australia của NAB đã tăng nhẹ từ mức -1 trong tháng 3 lên 0 trong tháng 4, cho thấy triển vọng cân bằng hơn.

Theo Financial Times, Liên minh châu Âu (EU) hiện đang lên kế hoạch trừng phạt các công ty Trung Quốc “ủng hộ cỗ máy chiến tranh của Nga”.

Cuộc khảo sát về khoản vay của các ngân hàng là cuộc khảo sát đầu tiên trong một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ được theo dõi chặt chẽ trong tuần này. Dữ liệu lạm phát công bố vào ngày 10-5 cũng là sự kiện sẽ tác động đến cặp tỷ giá AUD/JPY.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI