AUD/JPY chạm ngưỡng hỗ trợ tại mức 87,00

Cặp AUD/JPY cuối cùng đã chạm ngưỡng hỗ trợ tại 87,00 nhưng lực mua khó bền vững. Điều này phần lớn là vì doanh số bán lẻ của Úc, dự kiến công bố trong phiên châu Á, ước tính sẽ tăng trưởng thấp hơn nhiều so với tháng trước.

AUD/JPY chạm ngưỡng hỗ trợ tại mức 87,00
AUD/JPY chạm ngưỡng hỗ trợ tại mức 87,00

Sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) và Ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sỹ) đã làm dấy lên lo ngại về những nguy cơ có thể xảy đến đối với hệ thống ngân hàng thế giới. Lãi suất tăng làm xói mòn giá trị các trái phiếu chính phủ kỳ hạn dài mà các ngân hàng đang nắm giữ.

Đồng JPY đã tăng giá mạnh nhất trong số 25 loại tiền tệ chính trong Chỉ số tiền tệ Nikkei kể từ cuối tháng 2/2023. Tính đến phiên giao dịch ngày 23/03, mức tăng được ghi nhận là 3,2%. Đồng ngoại tệ này đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong một tháng rưỡi, ở mức 130 JPY đổi 1 USD trong phiên cuối tuần 24/3.

Bên cạnh đó, dữ liệu lạm phát của Tokyo công bố vào thứ Sáu cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ giới phân tích.

Báo cáo dự kiến cho thấy tỷ lệ lạm phát tiếp tục vượt mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) trong tháng thứ mười liên tiếp.

Thị trường hiện đang kỳ vọng rằng Thống đốc sắp tới của BOJ Kazuo Ueda sẽ giám sát việc dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất và lãi suất âm trong nhiệm kỳ của ông sau một thập kỷ tiến hành các biện pháp kích thích ở quy mô chưa từng có của người tiền nhiệm.

Phân tích kỹ thuật cặp AUD/JPY

AUD/JPY cuối cùng đã chạm ngưỡng hỗ trợ tại 87,00 nhưng lực mua khó bền vững.

Nguyên nhân chủ yếu là vì doanh số bán lẻ của Úc, dự kiến công bố trong phiên châu Á, ước tính sẽ tăng trưởng thấp hơn nhiều so với tháng trước.

Giới đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước nguy cơ lây lan khủng hoảng ngân hàng trên thế giới. Mặc dù, các nhà hữu trách và những ngân hàng lớn đã có các động thái nhất định nhằm hạn chế tác động sụp đổ lan tràn.

Do sắp tới sẽ không có nhiều dữ liệu đáng để khai thác, nên tâm lý e dè rủi ro của nhà đầu tư có thể sẽ được thể hiện qua hành động giá trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Dòng vốn có thể dịch chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn như đồng yên. Hiện tượng này có thể kéo dài xu hướng giảm của AUD/JPY và kéo cặp tiền này xuống vùng hỗ trợ trước đó như 86,50 hoặc 86,00.

Nhưng nếu các nhà hoạch định chính sách thuyết phục được thị trường rằng họ sẽ cam kết hỗ trợ thích đáng cho ngành ngân hàng, thì AUD/JPY có thể vượt qua khu vực kháng cự nằm ngay tại đường xu hướng giảm.

Duy Thanh – học chơi trading

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI