ASIC phê duyệt 578 giấy phép mới trong tài khóa 2022

Học chơi trading – Các giấy phép bao gồm AFS và ACL. Cơ quan này cũng đã hủy bỏ 558 giấy phép.

ASIC đã phê duyệt 867 đơn đăng ký thay đổi giấy phép

Các giấy phép bao gồm AFS và ACL. Cơ quan này cũng đã hủy bỏ 558 giấy phép.Tham khảo thêm

Ủy ban Chứng khoán & Đầu tư Úc (ASIC) đã công bố báo cáo cấp phép hàng năm vào thứ Sáu (30/9). Theo đó, cơ quan này đã phê duyệt 578 giấy phép mới từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, tăng 26% so với năm trước.

ASIC đã nhận được tổng cộng 1.469 đơn xin cấp phép Dịch vụ Tài chính Úc (AFS) và Giấy phép Tín dụng Úc (ACL) trong giai đoạn này. Ngoài ra, số lượng đơn xin cấp phép cuối cùng đã tăng 35% lên 1.859.

Bên cạnh đó, ASIC đã phê duyệt 867 đơn đăng ký thay đổi giấy phép từ giấy phép hiện có, tăng 61% so với năm trước.

Trong khi đó, cơ quan quản lý của Úc đã rút lại hoặc từ chối 416 đơn xin cấp phép. 558 giấy phép đã bị hủy bỏ, trong khi 12 giấy phép bị đình chỉ. Đặc biệt, ASIC  đã rút 21 đơn đăng ký chuyên nghiệp và từ chối 11 đơn.

“Báo cáo đã cho thấy công việc đánh giá giấy phép quan trọng và vai trò quản lý để duy trì các tiêu chuẩn cao trong ngành dịch vụ tài chính và tín dụng của chúng tôi,” Danielle Press thuộc ASIC cho biết.

“Vai trò quản lý thị trường tài chính được đề cao nhờ đánh giá của chúng tôi về các đơn xin cấp phép công ty quản lý nợ. 14 ứng viên của công ty quản lý nợ đã rút đơn đăng ký của họ sau các câu hỏi và mối quan tâm do ASIC nêu ra trong quá trình đánh giá. Tỷ lệ này cao hơn gần ba lần so với một đơn xin cấp phép tín dụng thông thường.”

Cơ quan giám sát đáng tin cậy

ASIC giám sát thị trường tài chính ở Úc. Do đó, cơ quan này cấp phép và giám sát tất cả các công ty dịch vụ tài chính hoạt động trong nước, bao gồm các công ty môi giới FX và CFD, đang hoạt động trong nước với giấy phép AFS.

Ngành công nghiệp môi giới bán lẻ ở nước này đã gặp khó khăn trong những năm gần đây bởi sự thất bại quy mô lớn của USGFX và ForexCT. Tuy nhiên, ASIC vẫn đang cấp giấy phép hoạt động cho các nhà môi giới FX và CFD bán lẻ: Moneta Markets đã nhận được giấy phép AFS vào đầu năm nay.

Trong kế hoạch kinh doanh bốn năm được tiết lộ trước đó, ASIC nhấn mạnh trọng tâm của họ sẽ là các rủi ro kỹ thuật của các nền tảng giao dịch. Đầu tuần này, ASIC đã cảnh báo các công ty trung gian thị trường gồm cả các nhà môi giới, cảnh giác trước các khả năng đánh cắp danh tính và gian lận trong bối cảnh vi phạm dữ liệu Optus gia tăng.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI