Aptos là gì? Có nên đầu tư vào APT Token trong năm không?

Aptos là hệ sinh thái đang thu hút rất nhiều sự chú ý do còn khá mới và được đánh giá là Layer1 có tiềm năng phát triển nhất trong mùa Uptrend sắp tới. Cùng Học Chơi Trading tìm hiểu về Aptos và APT Token trong bài viết dưới đây. 

Aptos là gì?

Aptos là một chuỗi khối Layer 1. Dự án này hứa hẹn cho người dùng khả năng mở rộng, độ tin cậy, bảo mật và khả năng sử dụng tăng lên. Mặc dù chỉ mới ra mắt mainnet và APT token nhưng dự án này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Không chỉ vậy, Aptos blockchain còn huy động được hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư.

Về cơ bản, Aptos sẽ là một chuỗi khối được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình dựa trên Rust có tên là Move. Dự án dựa trên sáng kiến ​​​​từ chuỗi khối Diem (của Meta) đã bị bỏ rơi gần đây. Aptos được tạo bởi các nhà phát triển Diem và được sử dụng ngôn ngữ lập trình ban đầu được tạo cho Diem. Nó vẫn sẽ tập trung vào mục tiêu ban đầu của Diễm là tạo ra một blockchain có khả năng mở rộng và nhanh chóng. Ngoài ra, Aptos hy vọng sẽ cung cấp các tính năng bổ sung giúp tiền điện tử dễ tiếp cận hơn đối với người dùng thông thường.

Aptos là gì?
Aptos là gì?

Ai đã sáng lập nên Aptos?

Aptos Labs là nhóm đứng sau dự án Aptos. Họ hiện đang lãnh đạo một nhóm các nhà phát triển, kỹ sư và chiến lược gia đa dạng do những người đồng sáng lập Mo Shaikh và Avery Ching dẫn đầu. Shaikh và Ching gặp nhau khi họ làm việc cùng nhau trong dự án chuỗi khối Diem tại Meta. Khi Meta ngừng dự án Diem, Shaikh và Ching đã quyết định cùng nhau thành lập Aptos Labs. Trong đó:

Shaikh chuyên về mở rộng quy mô sản phẩm và có kinh nghiệm trong thị trường đầu tư mạo hiểm và vốn cổ phần tư nhân.

Ching là một trong những kỹ sư phần mềm hàng đầu tại Meta và đã lãnh đạo nhiều dự án phát triển sáng tạo và thú vị trong quá khứ.

Phương châm của Aptos Labs là xây dựng chuỗi khối L1 cho mọi người. Công ty cố gắng hết sức để tạo ra mạng an toàn nhất, đáng tin cậy nhất có thể. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong một thời gian ngắn, nhưng sứ mệnh của họ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Trong hai vòng cấp vốn, Aptos Labs đã huy động được hơn 350 triệu USD với những tên tuổi lớn như Binance Labs, FTX,..

Tìm hiểu về dự án pokadot là gì?

Shaikh và Ching là hai người đứng sau Aptos Labs
Shaikh và Ching là hai người đứng sau Aptos Labs

Công nghệ chính mà Aptos đang sử dụng?

Công nghệ Block-STM

Công nghệ Block-STM tạo ra công cụ xử lý các hợp đồng thông minh sao cho hiệu quả. Công cụ chuỗi khối Aptos dựa vào thực thi song song để xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc. Điều này làm cho mọi thứ nhanh hơn rất nhiều vì một giao dịch thất bại sẽ không làm hỏng toàn bộ chuỗi.

Các giao dịch có thể được xử lý đồng thời và sau khi thực hiện tất cả chúng sẽ được xác thực. Để nâng cao hiệu quả hơn nữa, một bộ lập lịch cộng tác sẽ hoạt động để ưu tiên các giao dịch nhất định trên chuỗi khối Aptos và xử lý hiệu quả các xác nhận cần thiết. Khi ổn định, hiệu suất xử lý có thể lên tới 160.000 giao dịch có thể được xử lý đồng thời.

Ngôn ngữ lập trình Move

Một trong những điều làm cho tiền điện tử Aptos trở nên khác biệt chính là Move, một ngôn ngữ lập trình tùy chỉnh được thiết kế đầu tiên cho chuỗi khối Diem. Move là một loại ngôn ngữ mã byte thực thi. Ngôn ngữ lập trình Move có khả năng xử lý các nhu cầu riêng của các nhà phát triển Aptos và bộ nhớ chung của nó an toàn hơn các ngôn ngữ lập trình thông thường. Move cho phép người dùng xác định các tài nguyên tùy chỉnh không thể sao chép hoặc xóa, khiến các thực thể độc hại khó kiểm soát chuỗi khối Aptos hơn nhiều.

Điểm tạo nên sự độc đáo của Aptos chính là ngôn ngữ lập trình Move
Điểm tạo nên sự độc đáo của Aptos chính là ngôn ngữ lập trình Move

BFT – Giao thức đồng thuận

Thay vì sử dụng một giao thức đồng thuận tuân theo thứ tự giao dịch, Aptos tách hai quy trình và cho phép chúng chạy song song. Điều này làm giảm độ trễ (thời gian cần thiết để xác nhận các giao dịch mạng) đồng thời tăng tốc độ.

Để đảm bảo độ chính xác, Aptos đã tạo ra một công cụ chịu lỗi Byzantine (BFT) để phân tích các trạng thái riêng lẻ trên chuỗi và tự động cập nhật trình xác thực khi cần sau đó. 

Cách thức hoạt động của Aptos

Aptos sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) chịu lỗi của Byzantine và được xây dựng trên một số nguyên tắc thiết kế.

Đầu tiên, Aptos sử dụng Move, một ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh mới dựa trên Rust, nhấn mạnh tính an toàn và tính linh hoạt. Aptos tập trung vào sự khan hiếm tài nguyên, cách bảo quản, cách kiểm soát truy cập và được nhóm Aptos nâng cao. Ví dụ: DAO có thể cộng tác chia sẻ tài khoản và bộ sưu tập NFT có thể được tạo trong một tài khoản.

Vì Aptos được xây dựng bằng Move, dự án tuyên bố sẽ cung cấp một số lợi thế mà Ethereum không có. Ví dụ: các lệnh blockchain có thể xác minh dễ dàng và Aptos cho phép người dùng thay đổi khóa riêng của họ. Hơn nữa, thiết kế mô-đun của Aptos cho phép nó nâng cấp mà không cần ngắt kết nối mạng.

Sơ đồ cách thức vận hành của Atops
Sơ đồ cách thức vận hành của Atops

Thứ hai, quá trình xử lý giao dịch tuần tự, được liên kết và song song của Aptos cho phép thông lượng cực cao và độ trễ thấp. Nói một cách đơn giản, mỗi giai đoạn giao dịch trên chuỗi khối Aptos là hoàn toàn độc lập và có thể được thực hiện song song. Thiết kế mô-đun này hỗ trợ tốc độ giao dịch. Đồng thời tạo điều kiện cập nhật thường xuyên qua các chu kỳ phát hành nhanh hơn. Cơ chế chịu lỗi BFT có độ trễ thấp bảo vệ chuỗi khối, đồng thời cho phép nó đạt tốc độ giao dịch lên tới 150.000 giao dịch mỗi giây (tps) trong điều kiện mạng thử nghiệm. Để so sánh, tps hiện tại của mạng chính Ethereum là khoảng 12 đến 15.

Cuối cùng, Aptos triển khai một cách tự nhiên các tính năng thiết kế như sharding mà các chuỗi khối khác phải bổ sung thông qua các giao thức đổi mới, như kế hoạch nâng cấp Ethereum trong tương lai.

Ưu điểm của chuỗi khối Aptos

An toàn và bảo mật cao

Để giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng với nền tảng web3, Aptos đã nâng cấp chuỗi khối của mình để đạt được tính bảo mật cao, cùng với khả năng mở rộng một cách an toàn và đáng tin cậy.

Giải quyết hiệu quả vấn đề về khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng vốn là một nhược điểm mà hầu hết các chuỗi khối hiện tại đều mắc phải. Dù các blockchain Solana, Avalanche, Ethereum… đã phát triển nhiều giải pháp khác nhau nhưng vấn đề vẫn còn đó, nút cổ chai giao dịch vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Nhận thấy điểm yếu này, chuỗi khối Aptos đã đưa ra một giao thức đồng thuận mới có tên là Byzantine Fault Tolerance. Hiện kết quả thử nghiệm khá khả quan và tiếp tục áp dụng.

Xem thêm về cosmos atom là gì?

Hệ sinh thái của Aptos có những gì?

Infrastructure

OtterSec: là một nền tảng blockchain bảo mật được xây dựng với mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn bảo mật của blockchain.

SynthMeta: là cơ sở hạ tầng DeFi được xây dựng dựa trên các thuật toán tổng hợp tài sản, bao gồm 4 mô-đun chính là Synth Minter, Synth Exchange, Synth NFT, Initial Synthetic Birth (ISO). SynthMeta tập trung vào việc xây dựng một cổng thông tin tài chính kết nối thế giới tài chính và tiền điện tử truyền thống thông qua các sàn giao dịch, NFT, v.v.

Sabre Labs: 1 stableswap AMM hàng đầu tại Solana.

Hệ sinh thái của Aptos cực kỳ đa dạng
Hệ sinh thái của Aptos cực kỳ đa dạng

DeFi

Pontem Network: là một studio phát triển sản phẩm, chuyên xây dựng nền tảng và cơ sở hạ tầng dApps cho Aptos sử dụng ngôn ngữ lập trình Move đã huy động được 4,5 triệu đô la trước đó và được hỗ trợ bởi những người ủng hộ hàng đầu như Pontem Network: Alameda Research, Animoca Brands, v.v. Các sản phẩm chính của Pontem Network bao gồm: Liquidswap DEX, Move Playground, Pontem Wallet, Ethereum Virtual Machine Layer cho Aptos.

Vial: Giao thức thanh khoản thuật toán trên Aptos, hiện tại dự án đã được ra mắt.

Mojito Markets: Một thị trường phi tập trung trên Aptos

KX.finance: là công cụ tổng hợp DeFi/DEX có trên Aptos, Sui để hỗ trợ khởi chạy các dự án và quản lý lợi nhuận cho người dùng nền tảng.

Oracle

Các dự án của Oracle được xây dựng trên Aptos bao gồm: Switchboard, DotOracle, MetaOracle.

Name Services

Các dự án cung cấp tên miền trên Aptos bao gồm: apt ID, Move Name Service, Aptos Passport: hiện tại cả 3 dự án đều đã có website và đang trong giai đoạn testnet.

GameFi

Các dự án GameFi trên Aptos hiện tại bao gồm: Aptos Game, AptoSport, imcoding.online, Aptos CODM, APTOS SHIBA, KeplerHomes

Hiện tại, các dự án GameFi trên hệ sinh thái Aptos vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Những dự án này sẽ sớm ra mắt cộng đồng trong thời gian tới.

Ngoài ra còn có wallet, NFT, NFT Marketplace, SocialFi, Bridge,…

Những sự kiện gần đây của Aptos

Aptos Funding

Aptos đã và đang đảm bảo sẽ nhận được một lượng tiền tài trợ lớn từ nhiều đối thủ nặng ký về tiền điện tử bất chấp thị trường giá xuống. Vào tháng 3 năm 2022, công ty đã nhận được 200 triệu đô la tài trợ từ a16z, Tiger Global và Multicoin Capital, cùng nhiều nhà đầu tư mạo hiểm khác.

Vào tháng 7, công ty đã huy động được 150 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A do Sam Bankman-Fried’s FTX Ventures và Jump Crypto dẫn đầu.

Hơn nữa, trong Vòng liên doanh vào ngày 15 tháng 9, Binance Labs đã đầu tư gấp đôi vào Aptos, nâng mức định giá của công ty khởi nghiệp blockchain lên con số khổng lồ 4 tỷ USD, theo Bloomberg. Với khoản tài trợ mới từ Binance, Aptos đã tăng gấp bốn lần giá trị của nó trong sáu tháng theo báo cáo của Crunchbase.

Vài ngày sau, vào ngày 28 tháng 9, một số tiền không được tiết lộ cũng đã được Dragonfly Capital huy động trong Vòng đầu tư mạo hiểm.

Được hỗ trợ bởi Binance Labs là một dấu hiệu tốt cho thấy dự án hứa hẹn. Trên thực tế, Yi He, đồng sáng lập Binance và người đứng đầu Binance Labs, đã chọn đầu tư vào Aptos một phần vì ngôn ngữ lập trình Move mà công ty đang sử dụng để xây dựng chuỗi khối của mình.

Dự án polygo matic có tốt không

Aptos ngày cảng mở rộng quy mô với nhiều nhân sự hơn
Aptos ngày cảng mở rộng quy mô với nhiều nhân sự hơn

Mở rộng quy mô, nhận được nhiều sự ủng hộ

Hơn nữa, nhóm tại Aptos đã tích cực tuyển dụng, đáng chú ý nhất là họ đã có được một số nhân viên cũ của Solana như Austin Virts, cựu Giám đốc Tiếp thị của Solana.

Không chỉ nhân viên của Solana mà rất nhiều người ủng hộ Solana khó tính cũng đã chuyển sang ủng hộ Aptos. Với câu chuyện về Aptos là Solana tiếp theo, mọi người đang suy đoán liệu các nhà đầu tư có thực sự tin tưởng vào công nghệ của họ lâu dài hay đó chỉ đơn giản là một động thái bơm và bán phá giá cho các công ty đầu tư mạo hiểm (VC) và cá voi để kiếm lại tiền nhờ chuỗi thanh lý trên toàn thị trường. Các dự án nặng về VC nên được coi là một dấu hiệu đáng báo động, nhưng trong trường hợp của Aptos, có nhiều điều hơn thế.

Aptos Testnet

Aptos đã tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái của họ. Kể từ tháng 5, Aptos đã khởi chạy chiến dịch testnet của họ có tên “Aptos Incentivized Testnet” (AIT) và được chia thành bốn giai đoạn theo lộ trình của họ: AIT1, AIT2, AIT3 và AIT4. Mục tiêu là mời và thưởng cho các nhà khai thác nút, nhà phát triển, nhà xây dựng hệ sinh thái và kiểm toán viên để triển khai các ứng dụng và kiểm tra căng thẳng mạng phi tập trung, đảm bảo cộng đồng sẵn sàng khởi chạy mạng chính Aptos cấp sản xuất. Mỗi giai đoạn tập trung vào việc thực hiện các sản phẩm phân phối khác nhau góp phần vào chức năng tổng thể của chuỗi khối.

AIT3 kết thúc vào ngày 9 tháng 9 năm 2022, chuẩn bị cho mạng thử nghiệm cuối cùng sẽ dẫn đến việc ra mắt mạng chính nếu thành công. Xuyên suốt chuỗi thử nghiệm, hàng triệu giao dịch đã được thực hiện, hàng chục nghìn nút đã được thiết lập và hơn 1.500 nút đã phân nhánh kho lưu trữ lõi Aptos. Cơ sở mã là mã nguồn mở và dự án đã được triển khai trên 100 dự án. Các nhóm như Pontem Network, Protagonist, PayMagic, MartianDAO, Solrise Finance, v.v. đã được xây dựng và thử nghiệm trên mạng.

Hơn nữa, Aptos cũng có một chương trình tài trợ để cấp vốn không pha loãng cho các nhóm dự án và cá nhân nhằm phát triển hơn nữa hệ sinh thái. Một điều chắc chắn rằng các dự án sớm nhất phát triển trên blockchain là những dự án có xu hướng thành công nếu blockchain thành công.

Sự kiện Aptos Mainnet Launch

Aptos Labs chính thức ra mắt mạng chính “Aptos Autumn” vào ngày 12 tháng 10 năm 2022, trở thành chuỗi khối đầu tiên ra mắt công nghệ Move. Mạng chính hiện đang sử dụng phiên bản mới nhất của AptosBFT (phiên bản 4), sử dụng giao thức đồng thuận Dung sai lỗi Byzantine (BFT) với tối ưu hóa sản xuất đáp ứng. Nói một cách đơn giản, cơ chế này nhanh chóng giảm thiểu tác động của các trình xác thực không thành công đối với thông lượng và độ trễ, cải thiện đáng kể hiệu suất của chuỗi khối. Nhóm Aptos đã thông báo rằng họ đang phát triển AptosBFT (phiên bản 5) và sẽ phát hành nó trong một bản nâng cấp trong tương lai.

Sự kiện cho ra mắt The Aptos Bridge kết hợp cùng Layer Zero
Sự kiện cho ra mắt The Aptos Bridge kết hợp cùng Layer Zero

Đưa vào hoạt động The Aptos Bridge

Aptos Bridge đi vào hoạt động vào ngày 19 tháng 10 năm 2022, được hỗ trợ bởi LayerZero, một giao thức tương tác đa chuỗi không cần tin cậy. Với việc triển khai này, người dùng sẽ có thể chuyển USDC, USDT và ETH sang Aptos từ Ethereum, Arbitrum, Optimism, Avalanche, Polygon và Binance Smart Chain. Người dùng cũng có thể rút tiền của họ ra khỏi hệ sinh thái Aptos, nhưng hiện tại, sẽ có một cửa sổ chuyển tiền trong 3 ngày để giữ cho mạng ổn định. Theo LayerZero Labs, điều này sẽ giảm khi độ ổn định và thời gian sản xuất tăng lên.

Một điều khác cần lưu ý là có giới hạn tỷ lệ đối với cây cầu, bắt đầu từ giới hạn giá trị đầu ra là 1 triệu đô la cứ sau 24 giờ. Khi sự ổn định và thời gian sản xuất tăng lên, điều này cũng sẽ tăng lên. Cuối cùng, vì Aptos là một hệ sinh thái hoàn toàn mới nên không tồn tại các tài sản gốc bên ngoài mã thông báo APT. Điều này có nghĩa là cách duy nhất để đưa các tài sản khác vào hệ sinh thái là thông qua “tài sản được bao bọc” từ các chuỗi khác.

Aptos cho ra mắt Web3 Gaming

Aptos gần đây đã công bố quan hệ đối tác với NPIXEL, một studio trò chơi Triple-A của Hàn Quốc. NIPXEL đứng sau các trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi nổi tiếng như Gran Saga, trò chơi có 4 triệu lượt tải xuống kể từ khi ra mắt tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Aptos và NPIXEL đang hợp tác để tạo METAPIXEL, một hệ sinh thái trò chơi Web3. Sự hợp tác này cho thấy NPIXEL tạo ra các trò chơi trên mạng Aptos. Mục tiêu của sự hợp tác của họ là tạo ra một trò chơi ba điểm A tự hào về quyền sở hữu thực sự đối với nội dung trò chơi.

Cộng tác với Google Cloud

Google Cloud và Aptos Labs đã công bố mở rộng quan hệ đối tác của họ, hiện bao gồm cả việc Google Cloud chạy trình xác thực cho Aptos. Ngoài ra, Aptos đã chọn Google Cloud làm nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ưu tiên cho hệ sinh thái của mình và hai công ty sẽ hợp tác trong một chương trình tăng tốc thông qua Aptos Foundation hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và nhà phát triển Web3 làm việc trên Aptos.

Ngoài ra, Aptos và Google Cloud sẽ hợp tác tổ chức các cuộc thi hackathons toàn cầu và các sự kiện khác. Mục đích của các cuộc thi hackathon này là tập hợp các cộng đồng nhà phát triển phi tập trung lại với nhau để hợp tác và giải quyết các thách thức chung.

Họ cũng sẽ mời cả cộng đồng nhà phát triển Google và cộng đồng Aptos tham gia và làm việc cùng với các kỹ sư của cả hai công ty để triển khai các dự án có thể nhanh chóng mở rộng quy mô toàn cầu. Cùng với các sự kiện chung của họ tại Bitcoin, Consensus và Converge vào năm ngoái, họ cũng có kế hoạch tiếp tục thu hút cộng đồng của mình thông qua các giờ khuyến mãi và hội thảo vào năm 2023.

Cardano ada có nên đầu tư không?

Aptos Coin – APT là gì?

APT là gì?

APT là token của Aptos. Chuỗi khối L1 mới được phát hành đã đảm bảo vị trí của nó trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu. Vài ngày sau ICO, APT đạt mức vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD. Trong những ngày tiếp theo, định giá của nó ổn định ở mức khoảng 690 triệu USD.

Thông số kỹ thuật của APT Token

  • Vốn hóa thị trường: 41,866,534,309,853đ
  • Vốn hóa thị trường được pha loãng: 262,049,650,313,358đ
  • Khối lượng 24h: 6,683,186,788,243đ
  • CEX Vol: 6,656,124,189,162đ
  • DEX Vol: 24,171,175,412đ
  • Lượng cung lưu hành: 162,624,556 APT
  • Tổng cung: 1,015,668,377 APT
Thông số kỹ thuật Aptos (tính đến ngày 8/3/2023)
Thông số kỹ thuật Aptos (tính đến ngày 8/3/2023)

Sự phân bổ APT Token

Sau khi thông báo ra mắt mainnet và mã thông báo APT, chuỗi khối Aptos đã công bố mã thông báo của dự án. Theo đó, tổng nguồn cung ban đầu của mã thông báo APT trên mạng chính là 1 tỷ. Chúng được phân bổ cho Cộng đồng (51,02%); Cộng tác viên cốt lõi (19%); Móng (16,5%); Nhà đầu tư (13,48%).

Sự phân bổ APT Token
Sự phân bổ APT Token

APT Token được sử dụng làm gì?

Chủ sở hữu APT stake mã thông báo của họ cho nhà điều hành trình xác thực để bảo mật mạng và đạt được sự đồng thuận có thể nhận được phần thưởng đặt cược.

Phần thưởng cố định được phân chia giữa nhà điều hành trình xác nhận và người đặt cược và không bị giới hạn trong việc phân phối.

Hiện tại, tỷ lệ phần thưởng tối đa bắt đầu ở mức 7% hàng năm và được đánh giá ở mỗi kỷ nguyên.

Tỷ lệ phần thưởng tối đa giảm 1,5% hàng năm cho đến khi giới hạn thấp hơn là 3,25% hàng năm (dự kiến ​​sẽ mất hơn 50 năm).

Những phần thưởng này làm tăng tổng nguồn cung của mạng Aptos và phụ thuộc vào số tiền đặt cược cũng như hiệu suất của trình xác thực.

Phí giao dịch hiện đang bị đốt cháy. Điều này có thể được xem xét và thay đổi trong tương lai với việc bỏ phiếu quản trị trên chuỗi

Tất cả phần thưởng và cơ chế khen thưởng cũng có thể thay đổi thông qua quản trị trên chuỗi.

Có thể mua và lưu trữ APT Token ở đâu?

Aptos và MoonPay gần đây đã hợp tác để cho phép sử dụng tiền pháp định trên đường dốc của ví Petra. Vì vậy, người dùng hiện có thể mua APT bằng Visa, Mastercard, Apple Pay và Google Pay.

APT Token cũng có thể được mua và giao dịch trên các sàn giao dịch sau: Binance, Coinbase Exchange, OKX và Digifinex.

Có nên đầu tư vào APT Token không?

Có nên đầu tư vào APT Token không?
Có nên đầu tư vào APT Token không?

Aptos cung cấp các tính năng độc đáo và đầy hứa hẹn không thể tìm thấy trong các giao thức lớp 1 khác (ngoại trừ Sui cũng là một chuỗi khối dựa trên Diem). Do đó, Aptos có khả năng cạnh tranh với Ethereum và Solana về khả năng mở rộng và dung lượng mạng tổng thể.

Tuy nhiên, Aptos được hỗ trợ rất nhiều bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) và do hiệu ứng domino phá sản của VC đang phá sản trong toàn ngành, các nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch với các dự án nặng về VC. Trên thực tế, theo Aptos Explorer, tổng nguồn cung của nó là hơn 1 tỷ và hơn 800 triệu mã thông báo đang được đặt cược tích cực, cho thấy rằng các nhà đầu tư ban đầu, người mua tư nhân và nhóm Aptos cùng nhau kiểm soát 80% nguồn cung cấp mã thông báo.

Tuy nhiên, công nghệ Move rất có thể sẽ tồn tại ở đây vì nó là nền tảng lập trình mang tính cách mạng cho khả năng mở rộng và bảo mật chuỗi khối. Và với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp chuỗi khối cũng như Meta, Aptos Labs đặt uy tín của mình vào sự thành công lâu dài của blockchain. 

Kết luận

Aptos đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường và thu hút một lượng lớn người quan tâm mặc dù nó chưa có trên mạng chính. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, Aptos được hứa hẹn sẽ là kỳ lân tiếp theo của thị trường tiền điện tử trong thời gian tới và mang đến luồng sinh khí mới trong cuộc đua của các chuỗi khối lớp 1.

Aptos là một blockchain giai đoạn đầu và hầu hết các dự án trong hệ sinh thái vẫn đang ở giai đoạn testnet, vì vậy cơ hội để chúng ta trải nghiệm các dự án trên hệ sinh thái và nhận Airdrop là rất cao. Với những thông tin mà Học chơi Trading cung cấp, hy vọng mọi người sẽ có thêm thông tin về dự án và đưa ra quyết định đúng trong việc đầu tư!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI