3 điều về Netflix mà các nhà đầu tư thông minh biết

Triển vọng dòng tiền của ông lớn video truyền phát trực tuyến có vẻ sáng sủa.

3 điều về Netflix mà các nhà đầu tư thông minh biết
3 điều về Netflix mà các nhà đầu tư thông minh biết

Cổ phiếu Netflix (NFLX) đã là con cưng của Phố Wall trong nhiều năm. Nhưng thành tích ấn tượng đó đã kết thúc sau đại dịch khi xu hướng tăng trưởng doanh thu giảm tốc từ khoảng 20% vào giữa năm 2022 xuống dưới 2% trong quý gần đây nhất.

Tuy nhiên, sự phục hồi của ông lớn video truyền phát trực tuyến đã bắt đầu. Điều này cho thấy khả năng chấm dứt những thách thức đã khiến cổ phiếu sụt giảm trong khoảng một năm qua. Hãy cùng xem xét một vài yếu tố cho thấy lợi nhuận vững chắc của nhà đầu tư từ đây.

1. Bánh đà không bị hỏng

Nỗi sợ hãi chính xung quanh cổ phiếu Netflix vào giữa năm 2022 là công ty đã mất quyền kiểm soát câu chuyện tăng trưởng của chính mình. Mặc dù có một lịch trình phát hành nội dung mới ổn định, công ty đã công bố số lượng người dùng đăng ký giảm liên tiếp lần đầu tiên trong Q1 và Q2. Hệ quả của tăng trưởng từ các giai đoạn trước của đại dịch đã đóng một vai trò nào đó, nhưng ban lãnh đạo cũng thừa nhận rằng Netflix đã thua một bước trong cuộc chiến cạnh tranh của mình.

Nhưng các nhà đầu tư thông minh biết bánh đà của công ty vẫn đang hoạt động. Các khoản đầu tư vào nội dung và cải thiện nền tảng truyền phát trực tuyến đã được đền đáp xứng đáng trong hai quý vừa qua, với những nội dung hit như Wednesday đã thúc đẩy số lượng người dùng đăng ký tăng cao hơn kỳ vọng vào cuối năm 2022. Netflix đã có thêm 7,7 triệu người dùng trong Q4. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi có một lộ trình rõ ràng để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu của mình,” ban quản lý công ty cho biết vào cuối tháng 1.

2. Netflix có lợi nhuận cao

Trong bối cảnh các đối thủ như Walt Disney và Roku đang phải vật lộn để kiếm lợi nhuận từ truyền phát trực tuyến, nỗi sợ hãi đã tăng lên xung quanh tiềm năng thu nhập của Netflix. Suy cho cùng, tăng trưởng thu nhập hoạt động đã giảm xuống mức yếu kém chỉ 7% doanh thu trong quý vừa qua.

Biên lợi nhuận hoạt động (cơ sở 12 tháng gần nhất) của Roku, Netflix và Disney. Dữ liệu theo Ycharts

Tuy nhiên, hãy nhìn kỹ hơn một chút và bạn sẽ thấy nhiều bằng chứng về khả năng sinh lời vững chắc. Doanh thu trung bình hàng tháng của Netflix đã tăng 5% trong Q4 sau khi tính đến các biến động tỷ giá hối đoái. Lợi nhuận trông cũng mạnh mẽ và ổn định trong thời gian dài hơn. Thu nhập hoạt động đã đạt 20% doanh thu cho đến năm 2022, thấp hơn so với 22% vào năm 2021 và 20% vào năm 2020.

3. Mục tiêu có thể đạt được

Mục tiêu dài hạn của Netflix không thay đổi do sự biến động đại dịch gây ra và hậu quả của nó. Ban lãnh đạo đang hướng tới mục tiêu tăng trưởng doanh thu hàng năm ở mức hai con số, cùng với việc mở rộng khả năng sinh lời theo thời gian.

Nhà đầu tư có thể thấy các bước cụ thể hướng tới những mục tiêu này trong dự báo năm 2023, kêu gọi biên lợi nhuận hoạt động trở lại phạm vi từ 21% đến 22% doanh thu. Tăng trưởng doanh thu sẽ được hỗ trợ cùng với cơ sở người dùng ngày càng tăng, việc giảm thiểu chia sẻ tài khoản và nền tảng quảng cáo mới.

Nhưng số liệu đáng khích lệ nhất có thể là dòng tiền tự do, được dự đoán sẽ tăng lên 3 tỷ USD vào năm 2023 từ mức 1,6 tỷ USD vào năm ngoái. Lợi nhuận như vậy cho thấy Netflix có khả năng mở rộng đáng kể sức mạnh tài chính của mình khi tận dụng quy mô toàn cầu và sức mạnh định giá. Tiền mặt cũng mang lại sự linh hoạt cho ban quản lý công ty trong việc tiếp tục đầu tư mạnh vào nội dung vào thời điểm mà nhiều công ty ngang hàng đang ở chế độ cắt giảm chi phí.

Xem thêm: Fxview tài trợ cho Đội tuyển Karate Quốc gia Cộng hoà Síp

Nhiều nội dung được đầu tư đó sẽ không trở thành phim truyền hình ăn khách toàn cầu. Đó là bản chất của kinh doanh truyền phát trực tuyến. Nhưng Netflix đã chứng minh rằng họ có thể cải thiện đều đặn danh mục các chương trình và phim gốc của mình, giúp cải thiện tăng trưởng và khả năng giữ chân người dùng. Đó là những yếu tố chính sẽ thúc đẩy công ty tăng trưởng trong vài năm tới.

Huân Hà – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI